Đóng

24Tháng 8

Rau sạch thủy canh có tốt cho sức khỏe không

Hiện nay thực phẩm và các loại rau kém chất lượng có mặt tràn lan ngoài thị trường. Tuy nhiên, nguồn gốc và chất lượng thì người tiêu dùng lại băn khoăn và hoài nghi. Một giải pháp mang tính cách mạng trong nông nghiệp hiện đại, đó là bắt đầu mô hình trồng rau sạch thủy canh tại nhà. Với nhiều lợi ích, phương pháp trồng rau sạch thủy canh tại nhà được nhiều người “nông dân” tin tưởng theo đuổi.

Khi bắt đầu trồng rau sạch tại nhà bằng phương pháp thủy canh, câu hỏi đặt ra – Ăn Rau thủy canh có an toàn ko?

Đối với rau củ quả, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm chịu sự ảnh hưởng của các yếu tố như sau:

1.     Tồn dư Thuốc Bảo Vệ Thực Vật.

2.     (Đây là mối nguy hại lớn nhất và thường xuyên đối mặt nhất đối với rau quả).

3.     Các nguy cơ khác(theo thứ tự giảm dần) là

  • Vi sinh vật, ký sinh trùng,
  • Chất kích thích sinh trưởng, chất bảo quản nông sản
  • Tồn dư Kim loại nặng
  • Dư lượng Nitrat

* Trồng rau thủy canh:

Nếu trồng trong nhà màng hoặc tự trồng, chúng ta hoàn toàn có thể loại trừ gần như triệt để 4 nguy cơ đầu tiên. Bởi vì: ta ko sử dụng thuốc BVTV và hóa chất độc hại; môi trường trồng thủy canh là giá thể phải sạch, nước phải sạch thì cây mới sinh trưởng tốt được; riêng chất dinh dưỡng lai rất an toàn, vì yêu cầu phải đủ và cân đối các chất cần thiết mới hiệu quả (dinh dưỡng được tổng hợp từ những muối khoáng tinh khiết nhập từ những tiên tiến trên ghế giới về NNCNC)- hơn nữa, nếu như sự có mặt của các yếu tố có hại (như các kim loại nặng) hoàn toàn ko có ý nghĩa đối với sinh trưởng phát triển của cây trồng).

* Còn Nitrat thì sao?

Nitrat chính là đạm, nó thành phần không thể thiếu ở hầu hết tất cả thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày. Nitrat chỉ có hại khi bị chuyển hóa thành nitrit, và từ nitrit “có cơ hội thuận lợi” chuyển hóa thành nitrosamine dưới sự tham gia của tuyến nước bọt, quá trình chuyển hóa này quả thật nhiêu khê, nhưng phải có hàm lượng rất cao mới có thể để tạo nguy cơ đối với sk con người.

Biết rằng sự tác hại của Nitrat trong rau đối với sức khỏe con người là vấn đề thứ yếu, nhưng nhiều người vẫn hoang mang, lo ngại. Cho đến nay khoa học vẫn chưa chứng minh được tác hại rõ ràng của vấn đề Nitrate đối với sức khỏe con người

Nitrate là đạm. Chất nào có nitơ đều gọi là đạm, chứ không chỉ có protein, có nhiều trong thịt, đậu hũ, mới được gọi là đạm.

Nitrate là một loại đạm vô cơ. Thực vật lấy nitrate từ đất để tổng hợp protein và các chất liệu di truyền,… Không có nitrate, thực vật không thể tồn tại phát triển được (chu trình đạm). Do đó, ăn trái cây, rau quả củ là có nitrate, uống nước là có nitrate.

Ăn xúc xích, jambon, thịt xông khói, nem chua,… cũng có nitrate vì nitrate được dùng làm phụ gia để bảo quản và ổn định màu đỏ ở các sản phẩm này.

Không có nitrate, rau quả “sẽ không lớn nổi thành”… rau quả. Người ta bón phân đạm cho cây trồng là vì vậy.Một thông tin rõ ràng, cụ thể về câu chuyện NITRAT trong rau củ quả.

Như vậy, Bạn có thể tự trả lời được là Rau thủy canh có An toàn không rồi đó! Theo đó, nếu bạn trồng rau bằng cách nào đi chăng nữa:

1. Bạn không bón thuốc trừ sâu thì không có Tồn dư Thuốc Bảo Vệ Thực Vật –> BẠN CÓ RAU SẠCH

2. Bạn giữ cho giàn rau cao ráo, sạch, Sẽ không có Vi sinh vật, ký sinh trùng, Nếu trồng trên đất thì sẽ có nguy cơ nhiều vi sinh vật và kí sinh trùng hơn trồng rau thủy canh

3. Bạn không dùng Chất kích thích sinh trưởng, chất bảo quản nông sản – –> BẠN CÓ RAU SẠCH

4. Tồn dư Kim loại nặng: Do khói bụi đường khiến rau nhiễm chì nhiều, hoặc do nguồn nước tưới rau và rửa rau không sạch..Cái này phụ thuộc vào nguồn nước nơi bạn sống.

Lựa chọn đơn vị tư vấn và thi công phương pháp thủy canh thương mại ở đâu?

“Quốc Bảo Landscapes là đơn vị chuyên tư vấn các giải pháp về nông nghiệp công nghệ cao tại TP.HCM. Trải qua quá trình nghiên cứu và tác nghiệp, chúng tôi hy vọng sẽ cải thiện không gian xanh cho nhà bạn với các gói dịch vụ phù hợp và tiết kiệm nhất. Quốc Bảo Landscapes tin rằng dịch vụ tư vấn và cung cấp mô hình thủy canh sẽ mang lại giá trị thiết thực cho cuộc sống xanh của bạn”

Đến với Quốc Bảo Landscapes, quý khách sẽ được: 

  • Tư vấn miễn phí về cách lựa chọn sản phẩm phù hợp.
  • Tư vấn về cách chăm sóc và thu hoạch cây trồng.
  • Đặt hàng để được giá tốt nhất.

Hãy liên hệ với Quốc Bảo Landscapes

HOTLINE

0976 69 79 89

mat tien cua hang